#งาดำ สมาร์ทติ-เซซามิ ☕️🌾🌾
#เครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูปสูตรงาดำผสมข้าวกล้องหอมนิลงอกชนิดผง (ตรากิฟฟารีน)
ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 ซอง
ครีมเทียม 31.61 %
เกล็ดธัญพืช 26.00 %
(แป้งสาลี, มอลต์สกัด, น้ำตาล, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเหลือง)
งาดำบด 14.00 %
ข้าวกล้องหอมนิลงอกบด 9.00 %
โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง 7.50 %
ถั่วเหลืองบด 7.00 %
ไตรแคลเซียมฟอสเฟต 2.75 %
น้ำมันปลาชนิดผง 0.0407 %
ไพริดอกซีนไฮโดรคลอไรด์ 0.0030 %
วิตามินบี 12 0.0025 %
วิตามินดี 3 0.0025 %
ไทอะมีนไฮโดรคลอไรด์ 0.0023 %
ไรโบฟลาวิน 0.0021 %
วิธีรับประทาน : สมาร์ทติ-เซซามิ 1 ซอง ชงกับน้ำร้อน 1 ถ้วย (150 มล.) คนให้เข้ากัน
คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค
Content : 10 ซอง
Price 120 Bath.
เป็นธัญญาพืชที่มีสารอาหารหลายชนิดที่มีประโยชน์
- ช่วยลดความดันโลหิตสูง สารเซซามินในน้ำมันงา สามารถลดความดันโลหิตในหนูทดลองที่เหนีี่ยวนำให้เกิดความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่ทำใ้ห้ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง โดยให้รับประทานสารสกัดเซซามินจากงาดำ 60 มก. ต่อวัน เป็นระยะเวลาสี่สัปดาห์ พบว่าสามารถลดความดันโลหิตได้เล็กน้อย ประมาณ 2-3 มม.ปรอท จากระบาดวิทยาคลีนิก แม้จะลดความดันโลหิตได้เล็กน้อยแค่นี้ก็มีประโยชน์ช่วยลดความเสี่ยงของโรคทางสมองและหัวใจ
- มีแคลเซียม และแร่ธาตุอื่น ๆ เช่น แมกนีเซียม เหล็ก แมงกานีส และทองแดง
- มีสารเซซามิน ( Sesamin ) ซึ่งเป็นสารตั้งต้นที่่จะถูกจุลินทรีย์ในลำไส้เล็กเปลีียนเป็นสาร Emterolactone และ Enteradlol ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันโรคที่เิกิดจากผลของฮอร์โมน (Hormone-Related Disease ) เช่น มะเร็งเต้านม นอกจากนี้ Emterolactone ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Phytoestrogene โดยไ้ด้มีงานวิจัยโดยการให้รับประทานงาดำ 50 กรัม ในสตรีวัยหมดประจำเดือนเป็นเวลา 5 สัปดาห์ พบว่า มีส่วนเพิ่มการทำงานของฮอร์โมนเพศ และช่วยปรับสัดส่วนระดับของไขมันในเลือดโคเลสเตอรอล ทำให้มีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด
- ใน USA.พบว่า งาดำมีปริมาณ Phytosterol สูงที่สุดในอาหารประเภท nuts & seede พบว่าสูงถึง 400-413 mg/100g ซึ่ง phytosterol ช่วย Cholesterol และ LDL-Cholesterol
- มีงานวิจัยรองรับว่าการรับว่าการรับประทานงาดำ ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือดได้ ด้วยกลไกการยับยั้งการดูดซึมที่ลำไส้เล็ก รวมถึงการลดการสร้างโคเลสเตรอลที่ตับ
- มีงานวิกล่าวถึงว่า Sesame lignan ช่วยเร่งการสลาย Alcohol ที่ตับได้ มีการทดลองในหนู พบว่าสารเซซามิน ซึ่งเป็น lignan ส่วนใหญ่ที่พบในเมล็ดงา สามารถช่วยป้องกันภาวะไขมันจุกตับที่เกิดจากการเหนี่ยวนำโดยแอลกอฮอล์ได้
#สนใจสินค้ากิฟฟารีนสอบถามได้ค่ะ
Line : ran_varat
วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2559
#เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกิฟฟารีน #กิฟฟารีน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น