วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2558

#เรสเวอราทรอล สารสกัดจากเปลือกองุ่นแดง กิฟฟารีน

เรื่องน่ารู้
        การสกัดเอาสารจากเปลือกองุ่นแดงและเมล็ดออกมา เราจะได้สารที่ชื่อว่า Resveratrol (เรสเวอราทรอล)

เจ้าสารตัวนี้จะทำหน้าที่ดังนี้
1. ปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย และลดการทำลายคอลลาเจน ป้องกันการเกิดริ้วรอย
2. ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ  โดยไปยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ไทโรซิเนส (กระตุ้นการสร้างเม็ดสี ทำให้เกิดรอยดำ    ฝ้า กระ)
3. ออกฤทธิ์กระตุ้นระดับพันธุกรรม (Gene SIRT1) ช่วยชะลอความชรา ลดความเสื่อมของเซล์ และช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนกู้ภัย (Sirtuin) ซ่อมแซมบำรุงให้เซลล์แข็งแรง (โอ้ว! พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก)

         องุ่นอุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ (แอนตี้ออกซิเดนท์) องุ่นทุกสีล้วนเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งสารในกลุ่ม โพลีฟีนอล  ฟลาโวนอยด์ และเป็นแหล่งของสารเรสเวอราทรอล  สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้เป็นสารตามธรรมชาติในการป้องกันการเสื่อมสลายของเซลล์ อาจจะฟังดูเป็นเรื่องวิชาการ แต่อันที่จริงแล้ว กระบวนการเหล่านี้เกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมาก เช่นองุ่น เมื่ออนุมูลอิสระแยกตัวออกมา จะเกิดกระบวนการที่เรียกว่า "ออกซิเดทีฟ เสตรส  (oxidative stress)"  ซึ่งเป็นกระบวนการทำลายเซลล์ด้วยการถ่ายเท
ประจุไฟฟ้าที่มีความเกี่ยวพันกับโรคเรื้อรังหลายโรค รวมทั้งภาวะสูงวัยด้วย

           สารเรสเวอราทรอลในองุ่นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มหัศจรรย์. องุ่นเป็นแหล่งอาหารหลักที่มี สารไฟโตนิวเทรียนท์ยนท์ อยู่มากที่สุด ส่วนสารเรสเวอราทรอล จะอยู่ที่ผิวองุ่นและพบในองุ่นทั้งสามสี เรสเวอราทรอล การศึกษาจำนวนมากจัดให้สารเรสเวอราทรอล เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีคุณสมบัติเพื่อสุขภาพหลากหลายตั้งแต่ลดความเสี่ยงมะเร็งและอัลไซเมอร์

          สารเรสเวอราทรอลต้านมะเร็ง. การศึกษาจำนวนมากระบุถึงกระบวนการต้านมะเร็งที่เกิดจาก สารเรสเวอราทรอล  ว่าสามารถลดผลกระทบของโรคมะเร็งทั้งสามขั้น ได้แก่ มะเร็งขั้นเริ่มแรก ขั้นพัฒนา และขั้นลุกลาม และระยะ
สุดท้าย สารเรสเวอราทรอลไม่เพียงแต่พบในองุ่นเท่านั้น ยังรวมถึงที่พบในไวน์ก็มีความเกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งทรวงอกด้วยเช่นกัน

น้ำมันรำข้าว
        ส่วนน้ำมันรำข้าวพระเอกอีกคนของเรา หลายๆท่านคงจะรู้จักกันดี เนื่องจากอาหารเสริมจากน้ำมันรำข้าวมีอยู่หลายยี่ห้อด้วยกัน  ซึ่งคุณประโยชน์ของน้ำมันรำข้าวที่โดดเด่น คงหนีไม่พ้นสารที่ชื่อว่า Gamma Oryzanol (แกมมา-โอริซานอล)
ซึ่งสารตัวนี้เป็นสำคัญที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด และเนื่องจากเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ จึงปกป้องเซลล์จากการจู่โจมของอนุมูลอิสระด้วย และที่สำคัญใน 1 แคปซูลมีปริมาณมากถึง 23.8 มิลลิกรัม (สูงมากครับ)

        ทำไมต้องมีสารสำคัญ 2 ตัวนี้ด้วยกัน คำตอบก็คือ สารแกมมา-โอริซานอลจะเป็นตัวเสริมให้เรสเวอราทรอล ออกฤทธิ์ได้ดีสูงสุด 

ผลิตภัณฑ์เสริมเรสซานอล

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันรำข้าวผสมสารสกัดจากเปลือกและเมล็ดองุ่นแดงฝรั่งเศษ และ แกมมา – ออริซานอล ชนิดแคปซูล
นวัตกรรมล้ำหน้า ลิขสิทธิ์หนึ่เดียว (สิทธิ์บัตร 130 003 1039)
ชะลอวัย ยืดอายุขัย ผิวสวย ขาวใส อ่อนวัย ห่างไกลโรคโรคร้าย

ส่วนประกอปสำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล (725 มิลลิกรัม) ประกอบด้วย
น้ำมันรำข้าว (Rice Bran oil)  62.1%  450 มก.
สารสกัดจากเปลือกและเมล็ดองุ่นแดง (Red Grape Skin70% and Seed Extract 30%) 6.9%  50 มก.
(ให้โพลีฟีนอลรวม 46 มก. ประกอบไปด้วย โปรแอนโธไซยานิดิน , โปรแอนโธไซยานิดิน, โอลิโกเมอร์  , เรสเวอราทรอล , แอนโธไซยานิน)
แกมมา-โอริซานอล (Gamma-Oryzanal)  3.4%  25 มก.
(ให้แกมมา-โอริซานอล 23.8 มก.)

วิธีรับประทาน :
รับประทานวันละ 1– 2 แคปซูล พร้อมอาหาร
ขนาดบรรจุ 60 แคปซูล

สนใจสอบถามได้ค่ะ
Line : ran_varat
Tel  :  083-050-6325

1 ความคิดเห็น: